BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2021

Thứ sáu - 22/01/2021 09:51

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2021

Cuốn sách: “ Chúng tôi đánh giặc như thế đây”
 Số ĐKCB: 600
          Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh thân mến!
       Em tên là: Nguyễn Trung Kiên, học sinh lớp 9A7 – Thành viên tổ cộng tác thư viện. Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay em xin kính chúc các thầy cô giáo các anh chị và các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công ạ.
          Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, đất nước Việt Nam đã hoàn toàn độc lập, thống nhất.  Trải qua 76 năm chiến đấu và xây dựng, chiến thắng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng. “Quân đội nhân dân Việt Nam” đã phát triển từ không đến có, từ nhỏ đến lớn, chiến thắng vẻ vang và trưởng thành nhanh chóng cùng toàn dân viết nên những trang sử hào hùng nhất của dân tộc.
  Để góp phần lý giải vì sao quân đội ta với vũ khí trang bị kỹ thuật lạc hậu, ít ỏi mà đánh thắng những đội quân tinh nhuệ của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ có vũ khí hiện đại, tối tân. Nhà xuất bản quân đội nhân dân xuất bản cuốn; “ Chúng tôi đánh giặc như thế đấy”. Nhằm góp phần làm phong phú thêm mảng sách; kể chuyện trên thao trường.
Cuốn sách gồm 55 mẩu chuyện trong hàng nghìn, hàng vạn trân đánh của cán bộ chiến sĩ ta trong 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, sẽ giúp bạn đọc đặc biệt là những thế hệ trẻ ngày nay có cơ hội hiểu rõ hơn về những công lao, sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Để từ đó chúng ta cần sống, học tập sao cho xứng đáng với những điều tốt đẹp mà ta đang được nhận từ thế hệ cha anh đã đổ xương máu để đánh đổi. Mong rằng cuốn sách “Chúng tôi đánh giặc như thế đấy” sẽ đem đến thêm cho các bạn sự hiểu biết các chiến sĩ QĐND VN, sự trân trọng và biết ơn đối với người lính Cụ Hồ.
 Cuốn sách hiện có tại thư viện trường THCS Văn Yên, xin mời các bạn tìm đọc. Buổi giới thiệu sách đến đây xin tạm dừng. Em xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe từ các thầy cô giáo, các anh chị và các bạn học sinh.

DUYỆT CỦA BGH

NGƯỜI GIỚI THIỆU