THCS Văn Yên hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2021

Thứ hai - 08/11/2021 19:04

THCS Văn Yên hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2021

Thực hiện công văn số 1092/PGDĐT ngày 21/10/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về việc tổ chức hưởng ứng ngày “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” ngày 9/11/2021” trong ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn quận Hà Đông năm 2021. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông. Hôm nay, ngày 8/11/2021 Trường THCS Văn Yên  long trọng tổ chức lễ hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” 9/11/2021 với chủ đề:  Chủ đề: "Luật An ninh mạng và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng"  nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam, đây là diễn đàn để cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tìm hiểu, thực hiện hiến pháp, pháp luật.
Tham dự chương trình có:
-Về phía PGD có:  Đ/c: Tô Kim Sa – Chuyên viên PGD&ĐT quận Hà Đông
- Về phía Công an Quận Hà Đông : Có Đ/c  Mai Thị Tường Linh  – Cán bộ phụ trách khối trường học công an quận Hà Đông, Đ/c  Nguyễn Thị Hường - Phó đội trưởng đội an ninh quận Hà Đông – Báo cáo viên
- Về phía nhà trường: Có  Cô giáo Trương Thị Liên  – Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
- Cô giáo Nguyễn Thị Oanh, cô giáo Vũ Hiền Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường và gần 200 em học sinh đại diện cho hơn 2.000 học sinh của nhà trường tham dự bằng hình thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến phù hợp tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Ngày Pháp luật được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Mặc dù được tổ chức dưới hình thức vừa trực tiếp, vừa  trực tuyến, nhưng buổi lễ được thực hiện với đầy đủ nghi lễ, nội dung phong phú, đa dạng.
Cô giáo Trương Thị Liên Hiệu trưởng nhà trường đọc kỷ niệm  “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021” và phát động trong toàn trường hưởng ứng, tìm hiểu, tôn trọng và nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Pháp luật.
Trong tình hình học sinh đang học trực tuyến nên nhà trường đã chọn chủ đề Chủ đề: Luật An ninh mạng và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng" để tuyên truyền tới các em học sinh và giáo viên khi hàng ngày vẫn khai thác mạng Internet để phục vụ công việc dạy và học.  Qua phần tuyên truyền về thực hiện Pháp luật của Chủ đề: Luật An ninh mạng và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng đã giúp các em học sinh nắm rõ được lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, các thông tin về pháp luật liên quan đến Luật An ninh mạng và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng, về giao thông, bạo lực học đường, phòng chống thuốc lá...; khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi về tìm hiểu pháp luật do các cấp tổ chức. Trong chương trình, học sinh còn được tham gia giao lưu, tương tác thông qua các câu hỏi của trò chơi “Nhà thông thái” nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật Việt Nam, đặc biệt là Luật Trẻ em năm 2016, luật an toàn gia thông, luật phòng chống thuốc lá, Luật an ninh mạng trên ứng dụng Quizizz.  Những câu hỏi tập trung xoay quanh về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của trẻ em và các nội quy, quy định đối với học sinh thu hút các em tham gia sôi nổi và hào hứng. Hoạt động này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp học sinh có thêm hiểu biết kiến thức pháp luật từ đó nhận thức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình.Việc tuyên truyền thực hiện pháp luật luôn được nhà trường coi trọng và được thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú. Qua đó, giúp học sinh và cán bộ giáo viên trường THCS Văn Yên thực hiện tự giác sống và làm việc theo pháp luật Việt Nam. Tích cực hướng tới xây dựng trường học an toàn, xanh - sạch - đẹp, chất lượng; góp phần xây dựng xã hội dân chủ, trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.
Một số hình ảnh của buổi Lễ hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021

Cô giáo Trương Thị Liên Hiệu trưởng nhà trường đọc kỷ niệm “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021” và phát động trong toàn trường hưởng ứng, tìm hiểu, tôn trọng và nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Pháp luật.

Đ/c  Nguyễn Thị Hường - Phó đội trưởng đội an ninh quận Hà Đông - Tuyên truyền Luật an ninh mạng, văn hóa ứng xử trên không gian mạng

Em Nguyễn Lê Phương Thảo - Lớp 6a3 -