TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN CÁN BỘ, GV, NV, HS THAM GIA HỘI SÁCH ONLINE

Thứ tư - 06/05/2020 08:04

TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN CÁN BỘ, GV, NV, HS  THAM GIA HỘI SÁCH ONLINE

Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh yêu quý.
   Trong  bối cảnh cả nước chung tay chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ thị số 16/CT – TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng, chống  dịch Covit -19, năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh” .Địa điểm tổ chức Hội sách  online tại sàn thương mại điện tử https://book365.vn/, được Bộ Thông tin và Truyền thông giao Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức. Thời gian tổ chức Hội sách online từ ngày 19-4 đến 20-5
       Đây là lần đầu tiên Hội sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến.Theo đó, Hội sách online sẽ gồm các gian hàng giới thiệu sách trực tuyến của các nhà xuất bản, công ty phát hành; phục vụ bán sách online; các sự kiện giới thiệu sách mới; giao lưu, tọa đàm với tác giả, diễn giả trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Hội sách online còn có nhiều hoạt động tri ân bạn đọc, ủng hộ chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
       Hội sách online do Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức, có sự tham gia của hơn 40 đơn vị xuất bản trên cả nước, dự kiến giới thiệu từ 8.000 - 10.000 đầu sách Cục Xuất bản, In và Phát hành sẽ điều phối triển khai hội sách. Các nhà xuất bản, đơn vị phát hành tổ chức trưng bày, quảng bá, bán sách tại các gian hàng; giới thiệu sách, lan tỏa văn hóa đọc qua các chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo trên nền tảng mạng.
     Việc tổ chức các Ngày Sách đã tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức của xã hội về ý nghĩa, giá trị của sách và việc đọc sách trong đời sống cộng đồng; tạo lập, hình thành nên những giá trị văn hóa từ gia đình, dòng họ đến cơ quan, đoàn thể, từ đó hình thành nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận, tôn vinh.Việc tổ chức hoạt động Ngày Sách online năm nay là hoạt động phù hợp với chủ trương chuyển đổi số trong tình hình dịch COVID-19 hiện nay.
     Hội sách trực tuyến quốc gia sẽ tổ chức khoảng 50 chương trình giao lưu giữa độc giả với tác giả, người làm công tác quản lý, công tác xuất bản, những người nổi tiếng, để chia sẻ sự quan tâm của mình đến sách như các nhà thơ, nhà văn Trần Đăng Khoa, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Thị Thu Huệ, Hồ Anh Thái, Phong Việt, Hamlet Trương, Trần Thùy Mai, Trần Mai Hạnh, Nguyễn Văn Thọ, nhà sử học Trần Đức Cường, nhà nghiên cứu văn hóa An Chi, PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - chuyên gia nghiên cứu về biển đảo... Các buổi giao lưu sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ riêng, bảo đảm tốc độ truyền dẫn ổn định. Đồng thời, còn tổ chức các cuộc thi bình sách, cuộc thi giới thiệu sách, đọc sách với nhiều bảng vinh danh, xếp hạng và nhiều giải thưởng hấp dẫn, dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.
   Độc giả sau khi truy cập vào website chính thức của Hội sách năm 2020 (https://book365.vn/) sẽ tiếp cận với hàng loạt các link giới thiệu: Sách nổi tiếng, 100 sách đọc nhiều nhất, người nổi tiếng khuyên đọc, sách hay khác hoặc là các tác giả tiêu biểu.
Ngoài ra, trong không gian website, bạn đọc cũng có thể ghé thăm các gian hàng của nhà sách Tân Việt, nhà sách Minh Thắng, nhà sách Dân Hiền, nhà sách Tri thức trẻ…, đăng ký tham gia vào các buổi tọa đàm giao lưu cùng các tác giả, nhà phê bình sách nổi tiếng.
       Những người nổi tiếng sẽ giao lưu trực tuyến, hoặc ban tổ chức đăng tải trên website những video đã được ghi hình trước đó nội dung cuộc trò chuyện về giá trị của việc đọc sách hay bình những cuốn sách hay, giúp khơi gợi, cổ vũ tinh thần đọc sách.
      Hy vọng phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch.