Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn – Đội

THCS Văn Yên với tuyên truyền phòng chống dịch sôt xuất huyết năm học 2021-2022

Thứ bảy - 16/10/2021 19:47

THCS Văn Yên với tuyên truyền phòng chống dịch sôt xuất huyết năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021- 2022 của trường THCS Văn Yên về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là  thời điểm giao mùa, mưa nắng đan xen  là điều kiện thuận lợi  gia tăng nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết. Cùng với việc tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, chúng ta cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ban Đoàn đội trưởng THCS Văn Yên phối kết hợp với bộ phận y tế của nhà trường đã phát động buổi tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết dưới hình thức online trong giờ sinh hoạt lớp. Với video mà Ban Đoàn Đội đã sưu tầm, cùng với sự chuẩn bị của học sinh các lớp, buổi tuyên truyền đã  thu hút 100% học sinh các lớp tham gia và đạt hiệu quả cao Từ đó học sinh nhận thức rõ và có ý thức  phòng chống dịch bệnh. hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết như: vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy, lật úp và loại bỏ các dụng cụ chứa nước không cần thiết…Diệt muỗi và bọ gậy có thể áp dụng các biện pháp dân gian như: xua, bẫy, vợt, dùng hương muỗi để bắt, hoặc phun hóa chất diệt muỗi. Để phòng bệnh SXH, tránh muỗi đốt phải nằm màn, cả lúc ngủ ban ngày lẫn ban đêm. Ở công sở, trường học, mọi người tránh muỗi đốt nên đi giày, có mang tất và mặc quần dài ống để tránh hở da vùng chân. Để tiêu diệt bọ gây cần phải thau rửa chum, vại, lu, các vật dụng dùng đựng nước sinh hoạt và phải có nắp nậy kín để không cho muỗi vào đẻ trứng, thay nước lọ hoa hàng ngày. Đối với các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, ngoài nắp đậy, có thể nuôi các loài cá. Ngoài ra, cần vệ sinh môi trường tốt và khơi thông cống rảnh, ao, hồđể tiêu diệt trứng muỗi và bọ gậy.  Dưới đây là hình ảnh các lớp trong buổi tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết của trường THCS Văn Yên.
Sau đây là một số hoạt động: