Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Thư viện

Bài giới thiệu sách tháng 12/2021

Thứ hai - 13/12/2021 14:15

Bài giới thiệu sách tháng 12/2021

Một cuốn sách đặc biệt. Xinh đẹp. Cuốn hút. Hài hước nhưng cũng tràn đầy tình cảm.
Ai cũng sẽ tìm thấy ước mơ của mình trong những năm tháng trẻ thơ. Có đứa trẻ nào lại không từng mong ước mình có được một năng lực siêu phàm nào đó? Bay lượn, phóng ra điện, di chuyển đồ vật? Với Evie và Biệt tài bí mật thì năng lực đó là nói chuyện với động vật.
Thử tưởng tượng bạn nhìn một em mèo và thấy nó đang suy nghĩ, nhìn một chú chó mà lại thấy nó đang kêu ca phàn nàn? Bạn sẽ thấy thế nào? Thú vị chứ? Thậm chí bạn còn có thể nghe thấy tiếng nói của bầy kiến, bầy chim. Evie chính là một cô bé như thế đấy, em nghe và hiểu được các loài động vật đang nghĩ gì, em được nhìn thế giới ở một góc nhìn khác.
Evie yêu thư viện trường vì nó có một bộ sưu tập sách lớn về tự nhiên, thế giới hoang dã và động vật. Em rất thích cuốn Bách khoa toàn thư về các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Em đã đọc nó từ đầu đến cuối trong chỉ hai ngày và em thấy tức giận khi biết được về các loài hổ đã bị tuyệt chủng, và các loài hổ còn sót lại đang trong tình trạng nguy hiểm. Em còn tức giận hơn nữa khi em đọc về những chú rùa da biển – loài rùa biển lớn nhất – đã gần bị tuyệt chủng, vì chúng đã tồn tại được khoảng 110 triệu năm, từ thời khủng long.
Cuốn sách đề cập đến biến đổi khí hậu, những tác nhân khiến động thực vật trên thế giới diệt vong. Ngoài ra câu chuyện về Evie như một lời vỗ về với những bạn nhỏ đang có vấn đề tâm lý. Khi Evie bị bắt nạt tại trường học bởi mình khác biệt. Khi em mong mỏi có một người bạn hiểu và thông cảm với những khác biệt của mình. Mong ước đơn giản đó, có bạn nhỏ nào mà không có?
Đây là một cuốn sách cực kì phù hợp cho những cô cậu bé từ 8 -15 tuổi. Nếu bố mẹ muốn tìm một món quà, thì cuốn sách bìa cứng màu vàng tươi tắn xinh đẹp này, chắc chắn bạn nhỏ nào cũng sẽ thích một món quà như thế.

Có thể là hình ảnh về sách và văn bản cho biết 'mất V/uN CHÍNH MÌNH! Matt Haig E @ Evie và Biệt tài mật Minhboa bởi Emily Gravett'