Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Chuyên môn

Chuyên đề Ngữ Văn 7: GIÁO DỤC NẾP SỐNG THANH LỊCH–VĂN MINH QUA BÀI HỌC THÀNH NGỮ

Thứ năm - 23/12/2021 00:52

Trong mấy năm gần đây, việc dạy học Ngữ văn trong nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiển rõ nhất trong việc chuyển từ dạy học nội dung sang dạy học phát triển năng lực. Trường THCS Văn Yên cũng đang tiến hành sự chuyển đổi này qua từng tiết học với bao tâm huyết của các thầy cô.
Tuy nhiên năm nay, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, học sinh không được đến trường, tưởng chừng việc dạy học tích cực sẽ là một thử thách, nhưng với tâm huyết và lòng yêu nghề mến trẻ, các thầy cô trường THCS Văn Yên đã cho thấy sự thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Đó không chỉ là sự phát triển năng lực qua từng tiết học trực tuyến mà còn kết hợp với giáo dục đạo đức, nếp sống. Tất cả điều đó được hội tụ ở tiết dạy chuyên đề Ngữ văn 7: “GIÁO DỤC NẾP SỐNG THANH LỊCH – VĂN MINH QUA BÀI HỌC THÀNH NGỮ” với sự thực hiện của cô giáo Đỗ Thị Hồng Hải. Tiết học của cô thực sự đã khơi dậy sự sáng tạo và phát huy hết khả năng của học sinh. Bài học vừa giúp học sinh hình thành kiến thức vừa giúp học sinh có ý thức trở thành con người thanh lịch văn minh. Các em không chỉ được rèn luyện kĩ năng hoạt động nhóm, thuyết trình power point mà còn được tham gia các trò chơi thú vị kết hợp với bài học như “Ai là triệu phú”, “Tìm mảnh ghép”.... Giờ dạy rất thành công và được đồng nghiệp đánh giá cao cũng như học tập được nhiều phương pháp dạy học tích cực.
Sau đây là một số hình ảnh về tiết Chuyên đề: