Trường THCS Văn Yên: Tri ân và tiếp nối truyền thống anh hùng

Thứ ba - 19/12/2023 18:13

Trường THCS Văn Yên: Tri ân và tiếp nối truyền thống anh hùng

Sáng ngày 18/12/2023, dưới cờ đỏ sao vàng, hơn 1.000 học sinh khối lớp 6, lớp 8 và toàn thể giáo viên Trường THCS Văn Yên đã tổ chức sinh hoạt truyền thống Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 34 ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày toàn quốc kháng chiến. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường ôn lại những mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc.
Buổi sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tiếp bước cha anh” nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Khơi dậy cho các em học sinh nhà trường về lòng yêu nước, tự hào và tự tôn dân tộc.
Cùng tham dự buổi sinh hoạt dưới cờ ngoài thầy và trò Trường THCS Văn Yên còn có cựu chiến binh phường Phúc La và đại diện Đoàn thanh niên phường Phúc La. Tại buổi sinh hoạt, Thượng tá Trần Hữu Nội - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đội Thái Bình tuyên truyền, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Phúc La đã cùng thầy và trò nhà trường ôn lại những dấu son lịch sử.
Qua đó, giáo dục cho các em học sinh của trường về ý nghĩa thiêng liêng của ba từ thiêng liêng “Hòa bình - Độc lập - Tự do". Đó là điều mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Nhắn nhủ thế hệ học sinh nói chung và học sinh Trường THCS Văn Yên nói riêng hãy ra sức học tập tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
Lễ kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày toàn quốc kháng chiến chính là dịp để thầy và trò toàn trường ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.
Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Cô giáo Trương Thị Liên, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Yên đã thay mặt Nhà trường và các em học sinh gửi lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh mang đến hòa bình vĩnh viễn cho người dân Việt Nam, ghi khắc những tình cảm cao quý của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh ra những người con ưu tú cho quê hương, đất nước.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt truyền thống: